Chủ Nhật, 21 tháng 11, 2010

Đầy tớ giàu thật !


Chuyện về anh Bí thở Ninh Bình bị, hay được (?) cho nghỉ hưu sớm vì mắc khuyết điểm với mấy dòng chung chung, gây cái wonder là '' vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên, lối sống..
.'' thì cụ thể nó như thế nào ??? Chả ai biết. Nhưng Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên TW mà cho thôi chức để '' nghỉ hưu '' sớm trước vài năm thì chắc là lỗi, hay tội (?) không nhỏ.

Nhưng thôi, đã không thể biết cụ thể, chỉ biết chung chung thế thì cũng nên đóng cái wonder đấy lại, dù tin đồn do người này người kia nói thì con số nó cũng kinh lắm, cũng đủ để xây đến 5 hoặc 6 cái nhà cao 20 tầng ấy. Chuyện ai đó chơi đồ cổ thì cũng đầy ra ở thiên hạ, nhưng có cả 1 cái gọi là Bảo tàng cổ vật trưng biển đàng hoàng bằng đá đen đục chữ vàng, có mặt kính bao ngoài đứng triễn chệ trước cửa nhà Bí thư TU, thì hóa ra giờ mới biết rằng, nước ta dân chủ đấy chứ. Đảng viên, đầy tớ cao cấp của dân còn đàng hoàng trưng biển như thế, ai bảo người ta chơi dấu và không dám khoe giàu ???

Công bộc của dân giàu như thế thì đương nhiên các chủ nhân ông chắc không thể nghèo mãi được, ấy là cứ suy theo logic học thì nó là như vậy. Các bạn quốc tế có tấm lòng thân thiện với nước mình, hẳn là mừng húm cho dân mình với sự logic đó.
-------------------------------------------------------

Đinh Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình “chơi” đồ cổ 1,8 tỷ đồng
Posted on Tháng Mười Một 16, 2010
Hồ sơ về nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng: Chuyện đôi lục bình 1,8 tỷ đồng

(Dân Việt) – Ông Đinh Văn Hùng là đối tượng điều tra liên quan đến đôi lọ lục bình có niên đại từ thế kỷ thứ 17-18 và một chiếc trống đồng 2.000 năm tuổi.
Ngày 14-10, trong thông báo của Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng (khóa X) quyết định thi hành kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình – ông Đinh Văn Hùng – bằng hình thức cảnh cáo, để ông Hùng thôi tham gia BCH T.Ư Đảng khóa X và nghỉ hưu.
Ba lý do dẫn tới hình thức kỷ luật rất nặng này cũng đã được nêu rõ: 1)Với cương vị Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Thường trực Tỉnh ủy trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ. 2)Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phương thức lãnh đạo của Đảng, quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Quy định số 51-QĐ/TW của Ban Bí thư. 3)Vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên và phẩm chất, đạo đức, lối sống.
Thế nhưng, ngoài những khuyết điểm, vi phạm nói trên, ít người biết rằng, ông Hùng còn là đối tượng điều tra trong một vụ “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, liên quan đến đôi lọ lục bình có niên đại từ thế kỷ thứ 17-18 và một chiếc trống đồng 2.000 năm tuổi.
Cổ vật trong nhà thờ mất cắp

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đêm 9-5-2005, tại nhà thờ xứ Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội, kẻ gian đã đột nhập lấy mất đôi lục bình cổ. Đây là đôi lục bình mà cách đây hơn 100 năm, vào năm 1903, một gia đình giáo dân tiến cúng cho nhà thờ xứ.
Đôi lục bình cao 1,3m làm bằng gốm sứ màu trắng, men rạn, xung quanh có hình cây tùng thân nâu, lá xanh và cảnh Tô Vũ chăn dê đắp nổi. Một trong hai chiếc lục bình trải qua thời gian đã bị sứt và đã được đắp lại bằng xi măng.
Quá trình điều tra sau đó đã xác định đôi lục bình tái xuất hiện vào khoảng tháng 8-2005 trong tay anh Trương Văn Sơn, còn có tên “Sơn tha bá”. Anh Sơn khi đó đã đưa đôi lục bình này cho anh Nguyễn Hải Triều (trú tại Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) nhờ cầm cố để lấy tiền. Tới đầu năm 2006, do không có tiền chuộc, anh Sơn nhờ anh Triều tìm cách bán lại đôi lục bình trên.
Do có mối quan hệ với giới buôn bán đồ cổ, anh Nguyễn Hải Triều đã nhờ anh Dương Minh Chính, (trú tại 283 Trần Khát Chân, Hà Nội) nhờ tìm khách mua. Anh Chính đã gọi điện và giới thiệu món hàng trên cho ông Nguyễn Thế Võ, trú tại 54 đường Kim Đồng, TP. Ninh Bình, một “chuyên gia về đồ cổ”. Sau khi nghe tin, ông Võ cùng với một chủ doanh nghiệp xây dựng tư nhân ở Hoa Lư, Nình Bình lên Hà Nội xem hàng. Đôi lọ cổ đã được quyết định mua ngay với giá 28.000 USD.
Bí thư “chơi” đồ cổ 1,8 tỷ đồng
3 ngày sau khi chở đôi lọ về Ninh Bình, ông Nguyễn Thế Võ điện thoại mời đương kim Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình – ông Đinh Văn Hùng – sang nhà xem đôi bình quý. Nhận lời mời, Bí thư Đinh Văn Hùng cùng với con rể là Lương Minh Tường đã sang xem và quyết định mua lại đôi lọ lục bình với giá 40.000 USD.
Ông Hùng sinh ngày 15-10-1953, tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Ngoài chức vụ Bí thư Tỉnh ủy, ông còn là Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
Theo Cơ quan điều tra, đôi lọ mà Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình mua của ông Nguyễn Thế Võ chính là đôi lục bình đã bị đánh cắp tại nhà thờ xứ Hà Hồi. Căn cứ vào khoản 6 Điều 4 Luật Bảo vệ di sản, đôi lọ lục bình này là cổ vật thuộc diện cấm mua bán. Cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ tang vật của vụ trộm cắp và đã có quyết định khởi tố vụ án “Trộm cắp tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Sau khi cơ quan điều tra trưng cầu giám định, Hội đồng giám định của TP. Hà Nội đã xác định đôi lục bình là loại gốm Bát Tràng cổ, được sản xuất vào khoảng thế kỷ từ 17-18. Hội đồng định giá cũng xác định giá trị của đôi lục bình vào khoảng 1,8 tỷ đồng.
(Còn nữa)
Nhóm PVPL

6 nhận xét:

 1. Làm sao mà anh nghĩ ra cái nhãn "độc" thế? đang lọ mọ post bài mà vẫn kịp nghĩ ra mấy cái tên nhãn "khủng" :))

  Trả lờiXóa
 2. à, cuối cùng rượu của đệ có đại ca và đại tẩu uống cùng rùi. vui thiệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ặc ặc... Sao lại phong chị lên chức đại tẩu thế? Đại ca lại tống cổ tỷ muội mình đi bây giờ là hết uống rượu luôn đó :D

   Xóa
  2. Rượu đâu rượu đâu ???

   Xóa
 3. Cho đi làm đầy tớ với, bà con ui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm đầy tớ như anh bí thở kia, em phải chi ra khoảng chục '' củ '' (chục tỷ) là ít đấy em, có muốn làm không ??? :))

   Xóa