Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Đọc cho vui.

   Đáng nhẽ viết trong khi đang rảnh chờ việc, nhưng thôi, cơn ngủ trưa nó trỗi dậy, đành theo lời cụ Nam Cao là không nên hoãn cái sự sung sướng đó lại. Mời bà con đọc cho vui:

Chuyện y tế:
LÔN RA MÁU

 


Chị Tiến ơi, có cố tình đùa cũng không nghĩ ra: 
Bé gái 7 tháng tuổi bị "phù nề bao quy đầu" 
Ông lão 73 tuổi có "thai 16 tuần"

Nôn ra máu

Có anh nông dân hút nhiều thuốc lào viêm phổi. Một bữa nặng quá ho ra máu. Người nhà thấy thế đưa đến trạm xá.
... Đến nơi ông bác sĩ trực bảo: - Nó nàm thao ? (nó làm sao ?)
- Dạ ... nôn ra máu bác sĩ ạ.
Thế là ông hý hoáy ghi vào sổ khám bệnh: 
..."Lôn ra máu..."
Rồi ông nói ráo hoảnh: -Đưa ngay lên Huyện, trường hợp lày lặng lắm.
Đến huyện bác sĩ trực nhìn qua sổ y bạ càu nhàu: 
- Mẹ, ngu quá, có dấu huyền cũng không đánh vào, "lôn" là cái khỉ gì mà lại ra máu?
Rồi quát:- Đưa người nhà lên Tỉnh ngay ( sau khi ông cẩn thận thêm vào một dấu huyền to đùng.)
Đến tỉnh, bác sĩ trực chửi tục : 
- Cái bọn thất học, dùng từ bố láo, học mãi mà không biết gọi một từ "âm hộ" cho đàng hoàng.
Rồi quát : - Y tá đâu, sắp đẻ rồi, người này đang bị băng huyết này...
Xe băng ca chạy rầm rầm quýnh quáng, không ai nhìn bệnh nhân, cô y tá đẩy xe vào phòng cấp cứu thò tay khám giữa hai chân "sản phụ" rồi hét lên:
- Đẻ ngược rồi, em đã túm được một chân đứa bé... 


 

Bệnh nhân Trương Công Bình, nam giới, 24 tuổi: 
Phương pháp điều trị: Sinh chỉ huy ... 
Lời dặn của thầy thuốc: Uống thuốc theo đơn, cho bé bú mẹ 

 

Cụ ông Nguyễn Văn Tính, 73 tuổi 
Chẩn đoán: Chấn thương cột sống thắt lưng / thai 16 tuần 


 

Cháu Nguyễn Văn A, 07 tháng tuổi, NỮ 
Chẩn đoán: Phù nề bao quy đầu 

Bài trên báo Nông Nghiệp Việt Nam
Lại chuyện bi hài ngành y: Đặt vòng tránh thai vào... ruột! 
Âu Vượng -Thứ Hai, 12/08/2013, 15:6 (GMT+7) 

Câu chuyện bi hài này xảy ra với nạn nhân là Nguyễn Thị Tuyền sinh năm 1986, thường trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.
Chị Tuyền đang nằm tại Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang. 

Chỉ vì nghe người ta nói về việc đặt vòng thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chị Tuyền đã tự nguyện đến đặt vòng tại Bệnh viện huyện Na Hang. Chẳng ngờ, sau khi đặt vòng xong, Tuyền về nhà thì thấy huyết chảy nhiều và rất đau đớn. Đến khi không chịu được nữa, người nhà đã phải đưa lại Bệnh viện Na Hang kiểm tra, rồi tức tốc chuyển gấp về bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để phẫu thuật ổ bụng lấy chiếc vòng tránh thai ra. 
Chiếc vòng lấy ra từ ổ bụng chị Tuyền. 


Bố đẻ của nạn nhân là ông Nguyễn Quảng Thái cho hay: "Ngày 4/8/2013, con gái tôi đến bệnh viện huyện Na Hang để đặt vòng tránh thai. Sau khi được nhân viên y tế đặt vòng xong, nó về đến nhà thì kêu đau dữ ở vùng bụng và có hiện tượng chảy máu nhiều. Chồng nó cũng chưa có kinh nghiệm, cứ nghĩ đặt vòng thì phải đau, nên gia sức động viên vợ chịu khó ăn nhiều cho lại sức, nhưng 2 ngày sau vẫn thấy nó kêu đau, mặt mũi nó tái nhợt, tôi đành bảo chúng nó đưa đến viện kiểm tra lại, mới thật hoảng sợ khi bác sĩ bảo là cái vòng đã nằm trong ruột”. 


Anh Hoàng Văn Biên chồng chị Tuyền bức xúc: "...Bệnh viện Na Hang cũng thật vô lý, lúc vợ tôi bị đau đớn tại bệnh viện huyện họ chẳng thèm đoái hoài gì, khi gia đình tôi xin một chuyến xe cứu thương đưa vợ tôi về tuyến tỉnh họ cũng chẳng giúp đỡ, gia đình tôi đành thuê xe ngoài...". 


Đến chiều 12/8, chiếc vòng định mệnh đó đã đưa ra khỏi ổ bụng chị Tuyền, còn Chị thì vẫn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, do suy kiệt sức khỏe vì mất nhiều máu. 
Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam 


Cho phép mang thai hộ nhưng cấm quan hệ trực tiếp 


(ĐVO) - Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 đã đề nghị cho phép mang thai hộ, tuy nhiên theo ông Dương Đăng Huệ, Tổ trưởng Tổ biên tập Dự án Luật thì việc mai thai hộ phải có sự can thiệp của y tế, cấy ghép noãn và tinh trùng vào tử cung người mang thai hộ, chứ người chồng không được phép quan hệ trực tiếp với người mang thai hộ.

Xem toàn bài tại đây: 
http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/201308/cho-phep-mang-thai-ho-nhung-cam-quan-he-truc-tiep-2352557/ 

   Chuyện cho vui:

NHÀ THƠ TỐ HỮU MẦN NGHỀ CHI?


Năm ấy có Đại hội Hội nhà văn Việt Nam. Một hôm cố nhà văn Bá Dũng gặp mình: “Bọn mình là những nhà văn thuộc Chi hội Nhà văn Việt Nam ở Vinh, chuẩn bị đi Đại hội. Ông xem Thành ủy có gặp gỡ chỉ đạo chi không?”. Mình cười: “Chỉ đạo chỉ điếc chi bác. Em sẽ có quà cho các bác, đồng thời tối mai mời các bác ra Nhà hàng Hoa Phượng Đỏ ta mần bựa”. Ông Bá Dũng cũng cười: “Chỉ có chú mi là hiểu bác”. Tối hôm đó vui lắm, chả phân biệt chủ khách gì, tuổi tác, chức vụ gì,chỉ thi nhau uống và thi nhau nói phét. Đặc biệt là các bác nhà văn, nhà thơ, thôi thì trên trời dưới đất, đủ thứ chuyện.
Hôm đó nhà văn Bá Dũng kể giai thoại về nhạc sỹ An Thuyên viết bài Huế Thương. Té ra là do ngồi bờ sông Hương uống bia hơi nhiều quá, mà lại thiếu “đầu ra”, cho nên mới “Anh cầm trong tay, ra đứng bờ sông. Sông Hương tấp nập, mần răng đặng chừ?”. May mà có một cô “Em che nón đợi và em thẹn thùng”. Rứa là ra Huế Thương để đời.

Nhà thơ Thạch Quỳ thì nhấp chén rượu rồi thủng thẳng hỏi mọi người: “Tui đố các ông nhà thơ Tố Hữu hồi trước mần nghề chi?”. Mình đoán chắc là câu hỏi mẹo của bác Huấn nên không nói gì. Mấy thằng cùng đi với mình láu táu kể ra các chức vụ Đảng và Nhà nước của bác Tố Hữu.. “Trật!”, nhấp tiếp, nhà thơ Thạch Quỳ mới nói: “Nhà thơ Tố Hữu trước làm lái xe cho Bác Hồ!”. Mọi người ngớ ra: “Mần chi có chuyện nớ!”.  Tranh cãi nhau ỏm tỏi. Bác Huấn khi đó mới đủng đỉnh: “Rứa là các ông hông đọc thơ Tố Hữu rồi. Này nha, ông Tố Hữu viết: “Bác bảo đi là đi/ Bác bảo thắng là thắng”. “Thắng” tiếng miền Nam là phanh. Bác bảo phanh là phanh. Không lái xe cho Bác thì mần chi nựa!”

18 nhận xét:

 1. Đúng là đang " sung sướng " thì nói cho có khí thế một chút. Cái chuyện lùm xùm y tế này coi như rôm rả dạo gần đầy. Em giờ chỉ biết vái trời cho ...đừng bịnh. Chứ lỡ mà vào viện lúc này cũng...giống chơi lô tô quá.
  Đọc cái đoạn sau, cười chết với cái lý do " cắt nửa vầng trăng " ra đời. đúng là mấy Ca chuyện gì cũng có thể nghĩ ra được. Bái phục 1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bệnh viện vốn là nơi không nên đến, chỉ sau mỗi '' đáo tụng đình '' thôi em. Cái đoạn sau, đọc để cười mà :))

   Xóa
 2. Tiêu huynh bận rộn thế mà vẫn có thể ngồi viết những thứ này cho mọi người vô " ngoác" mỏi miệng quá. Hi

  Trả lờiXóa
 3. Chị cũng bị một "ca" ngay tại Việt Đức-Hà nội, tháng 11/2013. Đau bụng, vào mua phiếu khám Tiến sỹ... nộp 100 nghìn đồng, ngồi đúng 30 giây, ông ta cho chị nhập viện. Hỏi tại sao không xét nghiệm, trả lời : "cứ nộp 30 triệu sẽ xét nghiệm" hỏi : "tại sao cho nhập viện mà không biết bệnh gì?' trả lời: "Cứ nhập viện sẽ biết bệnh".
  Xã hội đầy kẻ rởm, từ Tiến sỹ trở xuống, trở lên. Kinh quá, bỏ chạy mất dép em ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu em mà là ông Tiến sỹ kia, em sẽ trả lời chị là:'' Bói ra ma, quét nhà ra rác. Không bệnh vào đây làm gì '' :))

   Ngành y này còn có ông thứ trưởng treo chềnh ềnh cái bằng gọi là tiến sỹ, thế mà Bộ GD_ĐT hỏi khắp, chả nơi nào dám xác nhận đấy là bằng tiến sỹ mà chị :)), sau hỏi đúng nơi cấp, họ xác nhận là cái giấy đó là cấp cho người đủ điều kiện theo học tiến sỹ !!! Mới là đủ điều kiện theo học thôi chị nhé, đã treo lên dọa người mình là tiến sỹ rồi đấy. Thứ trưởng còn rởm thế thì cấp dưới khỏi nói chị ạ :))

   Xóa
 4. Ngại quá đê ...
  Phong ca lôi đâu ra mấy chuyện này thế ?
  ... Xấu hổ quá đê ...

  Hì hì ...

  Trả lờiXóa
 5. Ha ha ha ha ...... đúng là chỉ có ở Việt Nam anh nhỉ???? Hôm nào rảnh alo cho em anh nhé. Đúng là không thể tả được đấy ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Moi được mọi người cười là okie rồi mà. Rồi, hôm nào nhạt miệng, anh ới nhé :))

   Xóa
 6. Chết cười :)). Ngành y tế xứ Lừa nhìu chuyện thật như đùa, cười ra nước mắt. :(

  Trả lờiXóa
 7. Xứ Lừa còn nhiều chuyện hay lắm em. Ví dụ chuyện tiêm thuốc độc thay cho bắn dựa cột ấy, cứ tranh cãi mãi chưa đưa chú nào ra xử được vì vướng danh mục thuốc, người ta bảo: Cần dek gì tiêm thuốc độc, cứ tiêm kháng sinh cũng chết được rồi :))

  Trả lờiXóa
 8. ôi trời ơi! TP ơi là TP! em ko đủ kiên nhẫn đọc hết bai2...Mới đọc đoạn đầu, cưp7ì rụng cả răng..cười chảy nc mắt,,fải chạy xuống đây nói đã..:)) :)) :))

  Trả lờiXóa
 9. TP àh! anh thật là....................:)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là sao ? Ỡm ờ thế hả :))
   Đùa thôi, đọc cho vui mà. Cười được là vui rồi :))

   Xóa