Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Trò hề.


   Đã có 1 lần mình có nhận xét về chuyện, lãnh đạo Chính phủ nhận xét là có đến 30% công chức chỉ thuộc loại sáng cắp ô đi, tối xách về, tức là nói trắng phớ ra, cái 30% đấy là loại ký sinh xã hội được dán cái mác sang trọng là công chức Nhà nước. Miễn bàn đối tượng có thuộc dạng 5C hay không (con cháu các cụ cả), kẻo lại bảo mình có 9 tháng thất nghiệp nên quay ra dè bỉu '' thiên hạ ''.

  Nhưng giờ, lại phải nói 1 phát cho nó dãn neuron thần kinh. Mình đọc báo, thấy Bộ Dục vừa đưa ra cái bổ sung cho 1 cái Thông tư về sự ưu tiên cho công tác tuyển sinh Đại học, cao đẳng hệ chính quy. Mình không hiểu ngài Thượng thư bộ Dục nghĩ cái gì và mình rất nghi ngờ về sự thông tuệ này, mà cho ban hành cái bổ sung ưu tiên (bao gồm cộng điểm và xét tuyển thẳng) về đối tượng này:

  1. Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
  2. Người hoạt động cách mạng trước 1/1/1945.
  3. Người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa cách mạng tháng Tám.
  4. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
  5. Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.
  6. Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ Quốc tế.
  7. Người có công giúp đỡ cách mạng.

   Đối tượng xét tuyển thẳng được bổ sung:

  A. Anh hùng lao động thời kỳ kháng chiến.
  B. Con của người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945.
  C. Con của Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến.
  D. Con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.
  C. Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ Quốc tế.
  E. Con của người có công giúp đỡ cách mạng.

  Mình đọc cái này xong, thoạt đầu cười rung bàn phím, cười như bị ma làm. Sau thì toát mồ hôi hột. Vì không thể tin nổi có những thằng tham mưu nghĩ ra những đối tượng ưu tiên như Bà mẹ VN anh hùng, người hoạt động cách mạng từ 1945... sẽ đi thi đại học. Và càng không hiểu nổi người ký duyệt cái tham mưu này.

   Họ nghĩ như thế là nêu bật được ưu việt XHCN trong công tác an sinh xã hội, trong chính sách có sự quan tâm ưu ái đến những đối tượng trên ??? Từ 1975 đến giờ đã là 38 năm. Chỉ tính Bà mẹ VN anh hùng trong chống Mỹ thôi, thì Mẹ ít tuổi nhất nhẹ nhàng cũng phải trên 70 tuổi, và độ tuổi các Mẹ thì 80, 90 là tất yếu. Vậy các Mẹ có thi đại học không ??? Và con các Mẹ thì cũng tròm trèm không ít nhất là 50 tuổi thì cũng 60 tuổi, cũng toàn ngũ niên tri thiên mệnh, lục thập lực bất tòng tâm cả, họ có đi thi đại học không ???

   Cầm súng đánh giặc Mỹ như đương kim TT từ năm 12 tuổi, giờ cũng cận kề tuổi thất thập cổ lai hy, mà lại đề cập đến cả thời kỳ chống Pháp với mốc điểm 1/1/1945 để thi đại học ??? Những ông được sinh ra trước năm 1945 giờ cũng 70 cả, là con các cụ hoạt động cách mạng trước mốc điểm 1/1/1945, các ông đi thi đại học à ??? Còn cứ cho là giời thương, các cụ thân sinh ra các ông mà còn sống thì nay cũng đã 90 đến 100 cả, các cụ lão thành cách mạng đi thi đại học với lũ teen ở thế kỷ 21 ???

   Thật sự, phải nói cái Thông tư này là 1 trò hề không hơn không kém của Bộ Dục, và những con nhà trò kép hát diễn 1 vở hề chèo mà có đổ cả tấn nước biển vào cũng không làm mặn lên được. 

12 nhận xét:

 1. Heee! Tiêu phong nói cũng đúng nhưng cái phần trên người ta là những công chức "sáng cắp ô đi, tối xách về" nên họ làm vậy để có công việc và nhận lương
  Còn cái "tiêu chuẩn" Tiêu Phong "bình lựng" : "Đối tượng ưu tiên như Bà mẹ VN anh hùng, người hoạt động cách mạng từ 1945... sẽ đi thi đại học". Không phải! Là ưu tiên cho "con, cháu, chắt, Chít của các cụ" ấy đóa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác đọc không kỹ rồi. Dành cho cả 2 đối tượng. Thế nên mới phải chia thứ tự đánh số và theo a,b,c để các bác theo dõi cho tiện đấy thôi.

   Xóa
 2. Hề hề....
  Seo nại bỏ zô hũ " chửi chó mắng mèo"?

  Trả lờiXóa
 3. úi trời ơi!!!!!!!!!!!!!!!!cười bể bụng mất thui!
  Mà này! anh cũng thật là ..."tiết kiệm " lời quá đấy nhé! bộ nào là BỘ DỤC??:))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô cũng lại định hỏi khó anh hả ??? Khà khà :))
   Anh đâu có chơi khó, theo ngôn ngữ Nam Vệ ký sự, anh gọi nó là bộ Học, nhưng với cái giỏ chửi chó mắng mèo này, anh gọi là bộ Dục đới, mọi người phát triển trí tưởng tượng đê :)) Khà khà ... :))

   Xóa
 4. Viết típ " Chuyện Nhật" đi huynh, mấy chiện nì thiên hạ mần rần rần, dở cừi dở khóc quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ, rồi sẽ viết tiếp mà em. CN vui vẻ nhé.

   Xóa
 5. Các bác ấy học cao quá nên bị loạn trí ấy mà :D

  Trả lờiXóa
 6. anh này!cho em mang cái bài này của anh đi ít bữa dc ko nhể??

  Trả lờiXóa