Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Phát ngôn 2012.

Năm nào cũng vậy, các anh đầy tớ, các anh phụ mẫu, các đấng, bậc sang cả mặt tròn nhẵn bóng cũng đều có những câu nói, sự phát ngôn đáng để lưu lại, đáng để tự hỏi: Cái đầu kia, ngoài chức năng đội mũ thì còn có thêm chức năng gì nữa.

Năm 2012 qua rồi, tổng hợp vài câu nói dạng thiểu năng trí tuệ:

1. “Tôi nghĩ rất là hay và có thể viết thành sách”

Ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng trả lời VnMedia đánh giá về việc “hiệp đồng tác chiến” giữa lực lượng CA Hải Phòng với các lực lượng chức năng của địa phương tham gia vụ cưỡng chế thu hồi đầm tôm nhà ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng đầu tháng 1.2012. 
2. “Dân bất bình nên phá nhà ông Vươn”
Cũng liên quan tới vụ án Đoàn Văn Vươn, ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – khi trả lời VNExpress về đối tượng phá nhà ông Vươn đã khẳng định như vậy. Trên thực tế, chính quyền địa phương UBND huyện Tiên Lãng đã huy động lực lượng chức năng phá nhà ông Vươn và vụ án hủy hoại tài sản gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã được khởi tố.
3. “Bệnh nhân và người nhà dứt khoát không đưa phong bì và nếu thấy bác sỹ, điều dưỡng nào nhận thì chụp ảnh, gửi cho chúng tôi”
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đưa ra giải pháp hạn chế tiêu cực trong bệnh viện trong phiên trả lời chất vấn ngày 14.11 tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII.
4. “Phải xem khi bị đánh các anh ý có nói mình là nhà báo không?”
Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh trả lời Tuổi Trẻ ngày 9.5 khi nói về việc hai nhà báo VOV là Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long bị lực lượng chức năng tham gia cưỡng chế hành hung dã man tại vụ cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Ecopark tại Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên.
5. “Đối với xe lưu thông trên đường, nếu CSGT kiểm tra, phát hiện không làm thủ tục sang tên đổi chủ, sẽ ra quyết định xử phạt người điều khiển. Còn với người đi xe của bạn bè, người thân, phải chứng minh được chủ phương tiện là ai như cần có sổ hộ khẩu, giấy chứng minh hoặc giấy khai sinh”
Đại tá Đào Vịnh Thắng – trưởng Phòng CSGT – CA TP Hà Nội trả lời VNExpress ngày 10.12, khi Nghị định 71 (sửa đổi, bổ sung thay thế Nghị định 34) chính thức có hiệu lực. Trên thực tế, Đại tá Đào Vịnh Thắng đã hiểu nhầm luật, bởi theo quy định của Nghị định 71, “chỉ xử phạt người sở hữu phương tiện giao thông chưa sang tên đổi chủ, chứ không phải người điều khiển”. Bên cạnh đó, việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 71 còn có nhiều bất cập trong khi Bộ CA chưa có Thông tư hướng dẫn. Điều này đã gây ra sự lo lắng trong dư luận suốt một thời gian dài. Cuối cùng, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an tạm dừng thực hiện xử phạt người sở hữu phương tiện giao thông chưa đổi chủ theo Nghị định 71.
6. “Tham nhũng phải là những người có chức, có quyền nhưng lợi dụng chức quyền đó bớt xén, móc nối lấy tiền của Nhà nước. Từ xưa tới nay chúng ta vẫn nói rằng CSGT tiêu cực thì nên ở mức độ đó nó dễ chấp nhận hơn”.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên – Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ – Đường sắt (Bộ CA) phản biện trước việc lực lượng CSGT bị đánh giá là một trong 4 lĩnh vực tham nhũng nhất VN, theo khảo sát do Thanh tra Chính phủ phối hợp thực hiện cùng Ngân hàng Thế giới, công bố ngày 20.11. Trên thực tế, đây là hành vi tham nhũng.
7. “Đề nghị thưởng 5 triệu đồng cho người dân bắt được cướp”
Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TP.HCM đề xuất giải pháp này ngày 6.12 tại kỳ họp HĐND TP.HCM khóa VIII trước bức xúc về tình trạng cướp giật ngày càng gia tăng tại TP này. Đề xuất đã bị dư luận phản ứng dữ dội khi cho rằng “cơ quan công an không thể “xui” dân bắt cướp để lấy tiền thưởng trong khi đó là việc vô cùng nguy hiểm và là nhiệm vụ chính của công an”.
8. “Chạy làm công chức thủ đô không dưới 100 triệu đồng”
Trưởng Ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực đã thẳng thắn chỉ ra thực trạng “chạy công chức” ở Thủ đô Hà Nội trong buổi làm việc ngày 7.12 của kỳ họp cuối năm của HĐND TP Hà Nội. Dù đã chỉ ra cụ thể “nơi chạy” là trưởng, phó phòng Nội vụ các quận, huyện, nhưng rất tiếc sau đó, ông đã chọn giải pháp… im lặng khi báo chí muốn tiếp cận sâu thêm thông tin. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hai lần chỉ đạo UBND TP Hà Nội phải nghiêm túc kiểm tra, làm rõ vụ việc này.
9. “Câu hỏi của đại biểu chúng tôi đã có đầy đủ nhưng đang để… ở nhà. Chúng tôi mong mời đại biểu sang bộ để chúng tôi báo cáo”.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội ngày 12.11, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII.
10. “Điều tôi hài lòng là các mục tiêu kinh tế vĩ mô về lạm phát, thanh khoản, lãi suất và thị trường vàng đã thành công. Tuy nhiên, điều tôi trăn trở là trong 100% khó khăn của ngành NH thì báo chí gây ra đến 40%-50%. Sự ủng hộ, đồng thuận của báo chí chưa cao, chạy theo vụ việc đơn lẻ, thổi lên quá đà, tạo dư luận chung trong xã hội không tốt…”.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình nói tại buổi gặp gỡ báo chí dịp cuối năm (27.12.2012).

  

15 nhận xét:

 1. hay lắm anh!
  mà cái câu thứ 9 có thật k vậy trời???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả là chuẩn không cần chỉnh đấy. Còn câu thứ 9 là của tư lệnh ngành của anh, anh trực tiếp ngồi xem trả lời mà, buồn cười rung rốn luôn...

   Xóa
 2. Cái món bình chọn cuối năm náy tui rất khoái. Nhưng nếu rành kỹ thuật, đăng hình chĩa mũi tên ra câu nói, nhìn hài hước và hấp dẫn hơn.
  Anh chỉ nói ngang cấp Bộ đổ xuống cũng là điều bớt hấp dẫn, hyhy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái vụ kỹ thuật IT này thì Tiêu mỗ thua xa Lão Nông rồi, khà khà khà... Muốn lắm nhưng chưa có điều kiện học hỏi để làm.
   Sự thực Lão nói đúng lắm, trích dẫn từ cấp Bộ đúng là nó chưa phê, nhưng đang bận, nên đành...dùng tạm :))
   Chứ câu nói '' 51 năm theo đảng...'' với '' đồng chí X '' thì nếu bỏ sót cũng là điều đáng tiếc...

   Xóa
 3. Làm đầy tớ để được phát ngôn vô tội vạ thế này, em cũng muốn làm quá Đại Ca ui !
  Mà nộp đơn rùi, nhớ cũng lót tay lót chân từa lưa, mà hổng ai ngó hết.
  Có khi nào, đơn em họ...bỏ quên ở nhà không Đại Ca ?
  1. Câu này là mắc bịnh vô cảm - chả hỉu mình đang nói gì !
  2.Câu này vu khống trắng trợn- ai tin chết liền.
  3. Câu này là nhiệm vụ bất khả thi, em đố dám.
  4. Hãy cho quan thử : " phải bị đánh xem quan có nói quan là quan không ?
  5. Tối kiến nối dài chuỗi tối kiến không biên giới.
  6. Một kiểu giơ cao đánh khẽ.
  7. Thưởng ...khủng quá, em không dám ...nhận.
  8. bịnh amazer của người già + ngây ngô của trẻ nhỏ.
  9. À, giờ thì em mới hỉu. Mọi chuyện cũng từ ông nhà báo mà ra.
  Hay thật. Đọc xong, cười tủm tủm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cụ xưa nói rồi: Miệng quan trôn trẻ.
   Khà khà khà...
   Lưu lại mấy câu này, khi nào tiếp xúc cử tri, đưa ra chất vấn nó mới vui em ah.

   Xóa
  2. Phải phấn đấu quyết liệt lắm mới được làm đầy tớ bạn hiền ui. Híc, Bác số 10 là tư lệnh của tớ

   Xóa
  3. Em còm phía trên với Vo Dan Thuy nên xưng tớ, không hiểu sao nó xuống phía dưới, Pác thông củm

   Xóa
  4. Anh biết bác số 10 là tư lệnh ngành em thì giờ đến lượt anh lại phải nói em thông cảm, bởi sắp tới trong phần tiếp theo của Nhật's story, anh có tý động chạm đến ngành của Ru rồi :))

   Xóa
  5. Bình thường mà anh, chi mà anh em mềnh cứ phải thông cảm chớ. Tối vui anh nhé

   Xóa
 4. những chuyện như thế đã trở nên bình thường trong xã hội, bạn không hay à.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không hiểu bạn vào nhà tôi và có 1 lời bình chẳng ai hiểu để làm gì và ý nghĩa của nó ???

  Trả lờiXóa
 6. Chào bạn . Chúc bạn ngày vui !

  Trả lờiXóa