Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

Chém nốt rồi dừng.


         Gần cả tháng nay, từ lúc thằng khựa kéo cái lãnh thổ di động cả tỷ Mỹ kim đến vùng biển 200 hải lý của Việt Nam, đâu đâu cũng thấy sôi lên sùng sục. Tỷ lệ nhân dân giết giặc trên mạng bùng phát đến con số khó có thể tưởng tượng. Các doanh nghiệp tham gia ủng hộ bằng xu bằng hào, bằng hiện vật rầm rầm cho biển đảo. Các trang mạng hô hào fanpage tham gia ủng hộ bằng tin nhắn với lời kêu gọi đầy thiết thực rằng đó là biểu hiện yêu nước. Chỉ tiếc cái là nhầm. Thay vì ghi rõ là ủng hộ lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển đang đấu tranh, thì lại ghi là ủng hộ Trường Sa và đăng ảnh anh lính hải quân với cột mốc chủ quyền.

          Làm khẩu hiệu kiểu dư luận viên như thế thì rất đáng cho ăn bạt tai. Quân đội chưa tham gia vào việc này, hay nói cho chuẩn, thì chưa tham gia một cách chính thức. Hà rầm các trang đăng ảnh khí tài quân đội Việt Nam hùng mạnh, từ tên lửa đến máy bay, tàu phóng đất đối không, lại mang cả hai em Kilo mới nhập ở Nga ngố về để trấn an dư luận. Lôi cả các thánh nhân từ cổ đại như thánh Gióng và thánh Trần thời trung đại ra để cổ vũ tinh thần... Chuyện lên dây cót thì ok, nhưng cách làm thì phản cảm. Dân tộc VN từ xưa đánh nhau với ngoại xâm, chưa bao giờ được chiếm ưu thế về quân sự quốc phòng và nhân số cả. 30 vạn quân Nguyên-Mông với chưa đầy 10 vạn quân Đại Việt của nhà Trần, lại thêm bối cảnh Bắc chống khựa, Nam chống Chân Lạp - Chiêm Thành, có lúc chống ngoại xâm chỉ có vỏn vẹn 5 vạn quân của Lê Lợi - Lê Thái Tổ.        Cái khí thế hừng hực yêu nước như lửa cháy này, lại được gia công bằng bàn phím kiểu chuẩn quốc gia, đọc mà thấy đằng sau nó nhiều chuyện hài. Có anh ca ngợi lực lượng an ninh VN đến mức không thể tin được đằng sau chuyện Bình Dương - Vũng Áng không có bàn tay nào giật dây, mà chỉ là tự phát của của đám cần lao ấu trĩ. Anh biện rằng, ngóc ngách xó xỉnh nào của đất này chả có bàn tay và đôi mắt của an ninh soi vào, nên không thể nào có chuyện có thể là do bàn tay của thằng nào đó đằng sau... Đành rằng cái đói, cái nghèo, cái dốt nó làm con người ta nhiều lúc u mê và vô minh, và điều đó thể hiện rõ nhất ở các công nhân vừa qua, nhưng nó không đại diện cho cách hành xử của toàn bộ xã hội. Anh lại biện nữa rằng, bắt được cả hàng trăm người quá khích đấy, nhưng có bắt được đứa nào cầm đầu đâu ??? Vậy, cách mà anh biện giải này sẽ được hiểu làm hai cách: Một là, anh đang đổ lỗi cho dân chúng, cho xã hội này một cách tiêu cực, gián tiếp là anh phê phán dân tộc kiểu anh nghị Phước là dân trí chưa cao, qua đó anh củng cố niềm tin vào thể chế một cách vững chắc, không có thế lực nào có thể giật dây được đám-đông-dân-trí-thấp đó, vì đã được ngăn chặn !!!??? Hai là, anh chỉ là thằng ăn lương dư luận viên của Việt Tân, của hải ngoại. Chỉ có thế.

         Phải công nhận rằng, có một thuộc tính xấu của người mình, là a dua a tòng vào những chuyện mà đáng ra phải biết bênh nhau. Tháng 4/2014, báo Doanh nhân Sài Gòn đăng một câu chuyện về một nữ doanh nhân Việt bị đuổi ra khỏi gian hàng một công ty của Đức tại một hội chợ ở Hongkong, chỉ vì chị mang hộ chiếu Việt. Và cái giọng kền kền này thay vì phải xoáy vào cái quyền con người mà VN cũng đã tham gia ký Công ước Quốc tế, là được bình đẳng và tôn trọng và bảo vệ, thì lại xoáy vào đổ lỗi cho giáo dục nước nhà, những thói hư tật xấu đều từ đó mà ra cả. Thực thì, sự đáng khinh bỉ phải dành cho chính thằng cầm bút và TBT cái tờ đó. Một đồng bào của họ bị đối xử nhục nhã ở nước ngoài thì nó đăng bài với sự hả hê mang tính giáo dục cộng đồng như vậy. Công ước quốc tế năm 1965 về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc mà VN tham gia năm 1981 có đoạn này:

Công ước xét rằng: (Trích) 

"Tuyên ngôn toàn thế giới về quyền con người tuyên bố rằng, mọi người sinh ra đều tự do và bình đẳng về nhân phẩm và các quyền, và rằng tất cả mọi người đều được hưởng tất cả các quyền và tự do trong Tuyên ngôn, mà không có bất kỳ sự phân biệt nào, cụ thể như về chủng tộc, màu da hoặc nguồn gốc dân tộc. 

Tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, và có quyền được pháp luật bảo vệ một cách bình đẳng để chống lại bất kỳ sự phân biệt đối xử hay bất kỳ sự kích động phân biệt đối xử nào."  

          Và nếu, giả dụ rằng và có thể là thật đi, nữ doanh nhân kia mắc phải cái tật như của biên tập viên Kiều Trinh để mà phải bị đuổi, thì người đó phải chịu trách nhiệm cá nhân với hành vi của mình, chứ mắc mớ gì đến thằng viết bài và thằng cho đăng, để mà thể hiện niềm tự trọng cao cả rằng ta cao quý hơn hẳn đồng loại kia, để mà lấy cái cớ cho rằng đó là hành động của đại diện đa số được hưởng từ một nền giáo dục lá cải ??? Thông tin chỉ là một chiều và không có kiểm chứng, chứ không thì rất nhiều người có đủ điều kiện có thể bắt công ty của Đức kia xin lỗi nữ doanh nhân này một cách công khai. Nhưng nếu ngược lại thì sao ??? Vẫn cứ là chỉ là chuyện hả hê trên nỗi đau khổ của người khác mà thôi. Loại súc vật cầm bút. Và nếu là không phải, thì hả hê không khi chức năng cầm bút được thể hiện ở não trạng gì khi nội dung của nó là sự ảnh hưởng đến giao thương kinh tế của doanh nghiệp Đức với cộng đồng thế giới ???

         Ngày nắng nóng, viết tạm thế đã.

         

19 nhận xét:

 1. Ngày nắng nóng, đọc đến cuối bài, cũng thấy....mát trong người.:)

  Trả lờiXóa
 2. Đọc xong nực thấy mịa :))

  Trả lờiXóa
 3. Đôi khi xét theo một hướng nào đó,thì mọi việc đều có nhân quả của nó
  Ngày trước,nếu như người VN mình chơi với bọn BK nầy không bằng lòng
  tôn thờ quá đáng,thì ngày nay Dân Tộc VN còn có thể Đập vào Mặt của bọn
  chúng mà không e sợ một điều gì.
  Nhưng mọi sự đều khác hơn bao nhiêu NGÂY THƠ ngày....ấy
  Khốn nạn một điều là sai lầm của vài kẻ ngu muội mà làm cho
  cả dân tộc nầy phải trả giá. Hận nầy là hận của thiên thu.
  Anh ghé thăm TP với lời hứa chưa thực hiện được.Mong rằng có sự
  thông cảm nhé TP.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau cái hội nghị Thành Đô thì kể như là lệ thuộc anh ạ. Liên minh ý thức hệ với 16 chữ vàng, 4 tốt đấy. Thật chán như con gián anh à.

   Xóa
 4. Thụy thích bài của Phong Ca !!! :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhát chém gọn và sắc thế cơ mà ... Đẹp như vết dao mổ của Naoe Tiên sinh còn gì ... :))

   Xóa
 5. Màn "a dua đua đòi" này mấy nay cũng bớt rồi. Em có con bạn học bên Mỹ cũng nhầm lần chết người. Nó và chồng con cũng chơi mớ băng rôn. TRƯỜNG SA HOÀNG SA là của Việt Nam, tính nói nó hiểu mừ thấy hăng tiết quá lại không nỡ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình ở Mỹ thì có sao đâu em?

   Xóa
  2. Em nghĩ chuyện nào ra chuyện ấy chứ.
   Ví dụ phản đối giàn khoan là chuyện giàn khoan, sao lại hô hào Trường Sa Hoàng Sa?

   Xóa
  3. Cái giàn khoan đấy bọn nó kéo ra là thuộc vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của VN, thuộc Hoàng Sa. Mà HS thì mình bị nó chiếm chính thức từ 1974, khi vẫn thuộc quyền quản lý của chính thể VNCH. Còn Trường Sa thì nó chiếm đảo Gạc Ma năm 1988, và bây giờ bọn nó đang hút cát, đổ đất lấn biển để xây đường băng quân sự ở đó. Vậy nên, biểu tình chống giàn khoan ở biển có liên quan đến TS-HS thì cũng là điều dễ hiểu mà em.

   Xóa
  4. Em thì nghĩ tham vọng của người Trung Quốc đâu chỉ có thế.

   Xóa
  5. Đúng. Tham vọng của bọn nó là cả cái đường lưỡi bò liếm hết biển Đông để lấy đường ra biển Thái Bình Dương, chia đôi với Mỹ đấy em.

   Xóa
 6. Giấc Nam Kha khéo bất bình
  Bừng con mắt dậy thấy mình viển vông!

  Trả lờiXóa
 7. Em xin đoạn đầu của bài này nhé! Những điều e nghĩ mà... Im thin thít ko dám nói( vì nói ko rõ ràng mạch lạc như a dc) hii

  Trả lờiXóa